11 lý do khiến bạn khó bán được nhà

  Thứ Sat, 11/05/2019  (1)Bình luận

nhà có giá từ 3 triệu đến 10 triệu USD ở khu vực San Francisco, khẳng định: “Vị trí là một yếu tố rất quan trọng. Ở San Francisco, tôi thường để mắt đến những đường dây điện lớn cản trở tầm nhìn từ cửa sổ. Không gian chật hẹp ở vùng vịnh, nhưng nếu có một sân sau thì ngôi nhà vẫn tạo ra sự khác biệt”.

Theo Elana Delafraz, nhân viên của sàn giao dịch REAL New York, những ngôi nhà nằm cạnh khu lưu trú nam sinh hoặc sân bay có thể đặc biệt khó bán hoặc cho thuê hơn thông thường.

 

Còn Gerard Marino, người chuyên môi giới các ngôi nhà trong khoảng từ 300.000 đến 500.000 USD ở phía Tây Nam Florida, cho rằng: “Một vị trí xấu chỉ có thể tương xứng với giá bán thấp”.

11 ly do khien ban kho ban duoc nha hinh anh 1
 Nhà gần sân bay có thể hạ thấp giá trị ngôi nhà. Ảnh: Getty.

2. Giá bán “trên trời”

Những đại lý cho rằng lý do khá phổ biến khiến chủ không bán được nhà là do họ rao giá quá cao.

Noemi Bitterman, người môi giới cho những ngôi nhà có giá từ 500.000 đến 1,75 triệu USD tại thành phố New York, cho biết: “Một ngôi nhà không thể bán được là một ngôi nhà không có mức giá phù hợp”.

11 ly do khien ban kho ban duoc nha hinh anh 2
Giá quá cao là lý do phổ biến thứ hai làm ngôi nhà trở nên ế ẩm. Ảnh: AP.

3. Mùi hôi, nhất là từ mèo

Một số đại lý cho biết mùi hôi là một trong những lý do phổ biến khiến một ngôi nhà không thể bán được. Ba đại lý chỉ rõ mùi hôi từ mèo nói riêng là điểm trừ cho ngôi nhà được rao bán.

Jose Laya, chuyên kinh doanh nhà ở Miami với giá từ 800.000 đến 2 triệu USD, cho biết thêm rằng mùi hương còn sót lại từ việc hút thuốc cũng có thể gây ra vấn đề trong việc mua bán.

11 ly do khien ban kho ban duoc nha hinh anh 3
Một ngôi nhà nuôi mèo nên dọn dẹp kĩ lưỡng trước khi rao bán. Ảnh: Getty.

4. Thiếu ánh sáng tự nhiên

Michael Bello, người chuyên xử lý nhu cầu thuê nhà từ 5.000 USD/tháng ở thành phố New York, tiết lộ: “Không có ánh sáng tự nhiên có thể làm cho một căn hộ ít thu hút hơn”.

Lisa Camillieri, chuyên bán các ngôi nhà trong khoảng 400.000 đến 1,2 triệu USD ở Manhattan và Brooklyn, nói rằng: “Trong khi bất kỳ ngôi nhà nào đều có thể bán được nếu có giá phù hợp, thì “thiếu ánh sáng” là một yếu tố thật sự làm cụt hứng người mua”.

Colin Turek, chuyên môi giới các căn nhà trong khoảng từ 800.000 đến 2 triệu USD tại New York, khẳng định: “Không ai muốn sống trong hang động, vì vậy hãy ghi nhớ điều này trước khi bạn muốn đổi chủ cho căn nhà của mình”.

11 ly do khien ban kho ban duoc nha hinh anh 4
Một ngôi nhà thiếu ánh sáng tạo ấn tượng xấu trong mắt người mua. Ảnh: AP.

5. Ngôi nhà từng có người chết

Delafraz, nhân viên của sàn REAL New York tiết lộ rằng nếu lịch sử ngôi nhà từng có án mạng sẽ đặc biệt khó khăn trong khâu mua bán.

11 ly do khien ban kho ban duoc nha hinh anh 5
Một ngôi nhà chưa từng chứng kiến bất kì đau thương nào sẽ dễ bán hơn. Ảnh: Getty.

6. Kiến trúc nghèo nàn và không thể thay đổi

Robin Kencel, chuyên môi giới nhà từ 500.000 đến 28 triệu USD, khẳng định: “Một trong những nguyên nhân khiến một ngôi nhà không thể bán được là những yếu tố không thể thay đổi như vị trí, trần nhà thấp, sàn nhà khó sửa đổi, kiến trúc nghèo nàn”.

11 ly do khien ban kho ban duoc nha hinh anh 6
Ít ai muốn mua một ngôi nhà có kiến trúc tệ lại khó sửa chữa. Ảnh: Getty.

7. Nấm mốc hoặc các vấn đề môi trường khác

Cũng theo Kencel, các vấn đề khác có thể làm cho một ngôi nhà không thể bán được gồm cả “các vấn đề môi trường quan trọng như nấm mốc trên các bức tường”.

Người mua nhà còn dè chừng với một số vấn đề khó thể nào nhìn thấy được như nền nhà bị nứt từ bên trong, những nội thất được phủ màn che bị hỏng hóc…

11 ly do khien ban kho ban duoc nha hinh anh 7
Ngôi nhà với nhiều vết nấm là điều ám ảnh đối với người mua. Ảnh: Getty.

8. Tốn thêm chi phí sửa chữa

Theo một số đại lý bất động sản, việc cần chi phí sửa chữa lớn hoặc cần phải cải tạo lại cả cấu trúc mới có thể ở được sẽ khiến những ngôi nhà này ngồi yên mãi trên các sàn giao dịch.

11 ly do khien ban kho ban duoc nha hinh anh 8
Các nhân viên bất động sản khó thể chào mời khách hàng với một ngôi nhà ngốn kha khá tiền sửa chữa. Ảnh: Getty.

9. Trang trí lỗi thời

Một ngôi nhà với lối trang trí lỗi thời hoặc bất thẩm mỹ về cơ bản là không thể bán được. Theo Eric Mendelsohn, chuyên môi giới nhà giá trung bình 1 USD tại New York, một ngôi nhà “hết hạn” có khả năng bán rất thấp.

Scot Dalbery của sàn REAL New York, phân tích rõ mặc dù bất kỳ ngôi nhà nào cũng có thể bán với giá phù hợp, nhưng nếu các họa tiết trên mặt bàn bếp không hấp dẫn có thể khiến nó được bán với giá thấp hơn nhiều so với giá thị trường. Ông khuyên rằng: “Tinh chỉnh các chi tiết nhỏ trong một ngôi nhà, ngay cả khi phải đầu tư để làm mới các nội thất, thực sự có thể làm tăng giá trị của một ngôi nhà”.

11 ly do khien ban kho ban duoc nha hinh anh 9
Lỗi trang trí nặng sẽ khiến người mua chẳng đối hoài đến những yếu tố khác của ngôi nhà. Ảnh: Getty.

10. Một ngôi nhà bừa bộn

Theo các đại lý được khảo sát, người bán cần đảm bảo nhà của họ hấp dẫn nhất có thể trước khi bán. Jared Barnett, người chuyên bán nhà từ 2 triệu đến 5 triệu USD ở New York, cho biết: “Việc sắp xếp lại mọi thứ trong nhà rất quan trọng, chẳng hạn như điểm tô thêm cho ngôi nhà, dọn dẹp và tinh gọn các vật”.

11 ly do khien ban kho ban duoc nha hinh anh 10
Một ngôi nhà bừa bộn khó thể nào tạo thiện cảm cho khách hàng. Ảnh: Getty.

11. Người bán có thái độ không hợp tác

Maggie Ross of Compass, chuyên môi giới các căn nhà khoản 2 triệu USD ở Brooklyn, cho rằng đôi khi chính người bán căn nhà có thể khiến nó không bán được.

Cô chia sẻ: “Thú cưng vô duyên hoặc chưa chuẩn bị cho việc mời khách đến xem nhà, bao gồm thanh lý đồ đạc, trả lại không gian trống, đưa vật nuôi ra khỏi nhà (đặc biệt là thú cưng ồn ào hoặc khó chịu) và thái độ bất hợp tác của chủ nhân sẽ khiến ngôi nhà càng thêm khó bán”.

Viết bình luận của bạn:
Bình luận (1)
binh-luan

Veireaddy

01/11/2022

When a higher proportion of respondents were categorised into the high worry group, the inverted U shaped was more prominent cheapest cialis 20mg